TT Ads

Trong vài năm trở lại đây, món ăn Việt Nam ngày càng trở nên phổ biến trên khắp thế giới. Những người yêu ẩm thực có thể đã thử hai món ăn nổi tiếng nhất của Việt Nam – chả giò và bánh mì. Gạo, mì, rau tươi và các loại thảo mộc đều đóng vai trò lớn trong món ăn Việt Nam, trở thành một trong những món ăn lành mạnh nhất trên thế giới.

Ở Việt Nam, bạn sẽ khám phá ra một sự thật không thể nhầm lẫn: Người Việt Nam rất thích ăn mì. Họ ăn chúng hàng ngày, đôi khi trong mỗi bữa ăn. Mì Việt Nam được làm từ một số nguyên liệu cơ bản, phổ biến nhất là gạo, lúa mì và đậu xanh, nhưng cả một nền ẩm thực phụ được xây dựng dựa trên những nguyên liệu cơ bản này.

Ở Việt Nam có món gì ngon?

  1. Bánh mì thịt

    image 1

    Tương đương với “tàu ngầm” của Việt Nam – một chiếc bánh mì Việt Nam được nhồi với nhiều loại nhân khác nhau bao gồm giăm bông, pho mát, cá mòi đóng hộp, bologna Việt Nam và cà rốt ngâm.

2. Bò kho

image 2

Thịt bò và rau hầm, thường đi kèm với bánh mì tròn.

     3. Chè

image 3

Đối với món tráng miệng, hãy thử Chè, một loại bánh pudding làm từ gạo nếp và đậu.

4. Bún chả

image 4

Salad thịt viên và bún tươi Việt Nam.

       5. Nem nướng xả

image 5

6. Gỏi cuốn

image 6

 

 

Món “cuốn mùa hè” nổi tiếng của Việt Nam: tôm hoặc thịt heo (đôi khi cả hai) với rau thơm, cuộn lại trong bánh tráng và dùng lạnh với nước chấm đậu phộng.

 

 

7. Phở

image 7

Phở là một loại phở của Việt Nam, thường được ăn kèm với thịt bò (phở bò) hoặc gà (phở gà). súp của người đang ăn.

Thói quen ăn uống của người Việt

Cũng như ở nhiều nước châu Á, mọi người có xu hướng ăn theo kiểu “gia đình”, dùng chung các món. Mỗi người nhận một đĩa hoặc bát đựng cơm, sau đó chia sẻ với mọi người những bát thức ăn đặt ở giữa bàn.

Nếu bạn dùng bữa với một gia đình Việt Nam, bạn sẽ ít thấy món thịt kho, trừ khi gia đình đó khá giả.

Mì (tất nhiên) và rau là chế độ ăn tiêu chuẩn trong hầu hết các hộ gia đình. Một bữa ăn điển hình của Việt Nam sẽ bao gồm cơm, một món thịt hoặc hải sản, một món rau, canh và nước mắm để chấm.

TT Ads

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *