Cài đặt SSL cho website wordpress
16/08/2018
Thiết lập cơ bản cho Woocommerce
19/08/2018

Xin chào tất cả các bạn đã quay trở lại với Blog chia sẻ của Mạnh Quyết .Chúng ta đều biết với khả năng tùy biến linh hoạt của mã nguồn của WordPress  dựa vào các plugin hoặc các thư viện API có sẵn. Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn một Plugin để mình tạo một website bán hàng online (hay nói một cách khác đó là website TMDT)

Bài này thuộc phần 1 trong series Học Woocommerce

Woocommerce là plugin gì?

Woocommerce là một plugin miễn phí được sử dụng để tạo một trang thương mại điện tử cỡ nhỏ tốt nhất hiện nay trong WordPress. Nó cũng như bao plugin khác là bổ sung chức năng vào website nhưng nó sẽ bổ sung gần như toàn diện các chức năng mà một trang bán hàng đơn giản cần có.

tìm hiểu Woocommerce toàn tập

tìm hiểu Woocommerce toàn tập

Woocommerce có các chức năng chính như:

  • Tạo sản phẩm với định dạng thông thường, sản phẩm có thuộc tính, sản phẩm affiliate và sản phẩm kỹ thuật số (có thể tải về).
  • Hỗ trợ tự tính thuế sản phẩm hoặc thuế theo đơn hàng.
  • Hỗ trợ tự tính giá chuyển phát, có rất nhiều loại tính giá vận chuyển
  • Hỗ trợ một số hình thức thanh toán online như PayPal, Credit Card, COD, Cash và sẽ càng nhiều hơn khi cài thêm plugin hỗ trợ cho riêng nó.
  • Trang quản lý đơn hàng chuyên nghiệp,quản lý kho hàng(nếu như bạn muốn cấu hình)..
  • Và còn rất nhiều các chức năng khác nữa.

Như vậy với các tính năng kể trên,với Woocommerce  thì bạn có thể lựa chọn cho những ai đàng có nhu cầu làm website bán hàng  trên website WordPress của mình để giới thiệu sản phẩm và cho phép khách đặt hàng trực tuyến để bán hàng tiện lợi hơn.

Trong serie này bạn sẽ học được những gì?

Tại serie này, bạn sẽ học được cách làm chủ plugin Woocommerce thông qua việc hiểu toàn bộ các chức năng được tích hợp sẵn. Cách vận dụng các chức năng đó để làm một trang shop theo ý muốn của mình.

tìm hiểu Woocommerce toàn tập

tìm hiểu Woocommerce toàn tập

Ngoài ra, mình cũng sẽ chia sẻ thêm một số  thiết lập Woocommerce nó phù hợp với một trang shop tại Việt Nam. Và quan trọng là cách sử dụng một số extension quan trọng, phổ biến để bổ sung những tính năng tuyệt vời nhất.

Trước khi tìm hiểu Woocommerce bạn nên tìm hiểu một chút kiến thức căn bản

Trước khi xem serie tìm hiểu Woocommerce toàn tập, mình cần các bạn phải biết qua cách sử dụng mã nguồn WordPress ở mức căn bản. Nếu bạn chưa biết, hãy xem serie Tạo website bằng WordPress toàn tập để hiểu về WordPress thì mới có thể tìm hiểu về Woocommerce được.

Lời kết

Về sơ bộ Woocommerce là như những gì mình mô tả cơ bản ở trên, nó sẽ giúp chúng ta có thể làm được một trang bán hàng với các chức năng cơ bản cần thiết ngay trên website WordPress hiện có của bạn mà không cần phải sử dụng một mã nguồn riêng chuyên biệt hoặc một đội ngũ lập trình quá cao xa. Trong bài kế tiếp, chúng ta sẽ đi vào từng bước để bắt đầu tìm hiểu và cấu hình với nó.Bước đầu tiên là cài pluginWoocommerce và thiết lập một số chức năng trên đó.Hẹn gặp lại các bạn trong bài kế tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *